Thứ Hai, 1 tháng 7, 2013

Thực phẩm không còn bị oxi hóa nhờ máy tiệt trùng, máy hút chân không


Trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm có rất nhiều loại máy móc để chế biến sản phẩm như máy say thịt, lò nướng, máy tiệt trùng để bảo quản thực phẩm. Và các loại máy như máy đóng gói, máy đóng dây đai để đóng gói sản phẩm chuyển đi. Có 1 loại máy quan trọng nhất trong số đó là máy hút chân không. Tìm hiểu thêm về máy hút chân không http://thietbimaysb.com/cac-loai-may-dong-goi/may-hut-chan-khong/

Máy hút chân không giúp các sản phẩm được giữ lâu hơn
 

Tại sao máy hút chân không lại quan trọng như vậy? so với máy tiệt trùng, phòng lạnh thì máy hút chân không có thể xem là quan trọng hơn? Máy hút chân không giúp hút hết không khí trong túi đựng sản phẩm. Giúp cho cá thịt không sợ bị ôi, thiu, nhanh hỏng do không khí oxi hóa nhanh cá thịt.
Không chỉ trong ngành thực phẩm, mà trong sản xuất hàng điện tử cũng phải cần đến máy hút chân không, để ngăn sản phẩm các vi mạch, chip điện tử không bị ô xi hóa, làm hỏng sản phẩm.

Đối với các sản phẩm sữa thì không dùng đến máy hút chân không, mà là máy tiệt trùng và phòng lạnh để bảo quản sữa được tươi lâu và bảo đảm an toàn.

Để tham khảo thêm về máy tiệt trùng, hoặc mua máy này bạn có thể tham khảo ở đây http://thietbimaysb.com/may-dong-hoa-may-tiet-trung/may-tiet-trung-cho-phong-thi-nghiem/may-tiet-trung-phong-thi-nghiem
Máy tiệt trùng giúp sữa được tươi ngon và lâu hơn
 

Các loại máy móc đã giúp chúng ta đơn giản hơn trong chế biến thực phẩm, giữ các thực phẩm tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên yếu tố con người vẫn là quan trọng nhất. Những người công nhân đã rất mệt nhọc để chế biến các thực phẩm này, vì thế chúng ta hãy biết tiết kiệm và đừng hoang phí trong ăn uống nhé.

Nguồn: http://tonghopchiase.blogspot.com/2013/07/may-hut-chan-khong-giup-thuc-pham-giu.html







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét