Làm thế nào để siêu thị bảo quản được thực phẩm, đồ tươi sống trong một vài tuần mà trông chúng vẫn tươi ngon, giữ được mùi vị?
Để làm được điều ấy, quy trình sản xuất và đóng gói phải thực sự tuân thủ nghiêm ngặt. Trong quá trình đó, không thể thiếu một số loại máy chính như: Máy hút chân không, máy tiệt trùng…và một số máy hỗ trợ đóng gói như máy đóng dây đai, băng tải… (xem thêm về máy hút chân không ở đây: http://thietbimaysb.com/cac-loai-may-dong-goi/may-hut-chan-khong/may-hut-chan-khong-de-ban-dz--260pd)
Máy đóng dây đai và dán băng dính tự động
Sau khi sản phẩm đã được kiểm định đạt tiêu chuẩn thì nhà máy sẽ cho thực phẩm như rau, củ, quả, thịt, đồ hải sản đông lạnh, trà, phô mai, nem chua, bánh trưng, hạt điều,…vào túi đã được khử trùng. Thực phẩm sẽ được đưa vào máy hút chân không để tiệt trùng và loại bỏ những vi khuẩn gây ôi thiu, nấm, mốc trong đó. Sau công đoạn đó là việc của máy đóng mép túi. Tuy nhiên, hiện nay đã có máy đóng gói hút chân không tích hợp tất cả các chức năng đó (máy này hiện bán ở công ty Sao Bắc Á) giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một bước và chi phí cho máy dán mép túi.
Máy hút chân không, nồi cô chân không
Tiếp theo là quy trình đóng gói hàng loạt. Để vận chuyển được sản phẩm đến những siêu thị, cửa hàng thì sản phẩm cần phải được đóng vào thùng carton bằng máy đóng dây đai chuyên dụng. Sau khi những gói thực phẩm được đẩy lên băng tải thì máy sẽ tự động nhận hàng và đóng thùng một cách đẹp đẽ, gọn gàng và chắc chắn. Giúp quá trình vận chuyển an toàn và dễ dàng hơn.
Chính vì được sản xuất với quy trình như vậy mà đồ trong siêu thị lúc nào cũng an toàn, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Thực phẩm luôn tươi ngon, để được lâu và không bị mất mùi. Bởi vậy, bạn hãy luôn yên tâm khi sử dụng các đồ đóng hộp, đóng túi ở siêu thị nhé.
Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm các loại máy khác như máy viên thịt, máy say thịt, lò nướng bánh, máy làm kem (tham khảo http://thietbimaysb.com/may-lam-kem/may-chiet-ly/may-chiet-ly-kem-tu-dong)
-Trang Miu-
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét