Thứ Hai, 13 tháng 10, 2014

Bánh bông lan nho khô

Bông lan nho khô là một món bánh ăn sáng vừa bổ dưỡng lại vừa thơm ngon, chưa đầy 1 tiếng, bạn cũng có thể làm nó ngay tại nhà với những dụng cụ đơn giản nhất

 
Nguyên liệu
- Bột chuyên làm bánh bông lan (có thể dùng bột mỳ đa dụng hoặc bột mỳ chuyên dụng Chìa khóa xanh): 60 g
- Trứng gà: 4 quả
- Đường: 80g
- Vani: 3 ống
- Bơ hoặc dầu ăn 
- Muối
Vật liệu:
- Nồi gang to
- Bát sứ, sành
- Muỗng đánh trứng, hoặc đũa

 

 
Cách làm
Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng gà ra riêng 2 bát khác nhau. Sau đó, cho đường và vani vào tô lòng đỏ, đánh đều.
Bước 2: Cho bột bánh bông lan vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục đánh cho mịn bột, tới khi trở thành một hỗn hợp vừa phải không đặc quá, không nhão quá. Nếu đặc quá có thể trứng bạn mua hơi bé, nên cho thêm 1-2 lòng đỏ vào đánh tiếp. Còn lòng trắng thì bạn đổ vào bát kia.
Bước 3: Chuẩn bị lò nướng. Gọi là chuẩn bị lò nhưng thực chất là bạn dùng một nồi gang dầy, càng to càng tốt rồi rắc muối vào nồi dầy khoảng 1cm. Lấy một chiếc bát sứ tốt cho vào nồi và đậy nắp nồi lại, bật lửa lên để đốt nóng “lò”
Bước 4: Về bát lòng trắng trứng, bạn cần đánh bông cứng nó lên bằng cách cho nước chanh vào.
Bước 5: Cho lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, bột bánh bông lan mới làm, trộn đều nhưng không lâu để tránh bột bị xì bong bóng không nở được.
Bước 6: Dùng giấy nến hoặc giấy thường, trét bơ hoặc dầu ăn lên bề mặt để sau khi bánh chín còn lấy ra khỏi bát được.
Bước 7: Đổ hỗn hợp vào bát, chỉ đổ khoảng 1/3 khuôn để bớt không gian cho bánh nở. Dùng một ít quả nho khô rắc vào bát bột. Sau khoảng 20-25p thì mới mở ra, dùng tăm thử, nếu tăm khô thì bánh chín.
Bước 8: Cho bánh ra đĩa để định hình, sau đó mới dùng dao cắt bánh. 

Các tiệm làm bánh nổi tiếng như: Hải Hà, Nguyễn Sơn, Kinh Đô…đều sử dụng loại bột làm bánh bông lan chuyên dụng, bột bánh mỳ tại Công ty xay lúa mỳ Việt Nam. 
Bên cạnh đó, công ty cũng cung cấp các loại bột như: bột bánh mỳ, bột bánh bao, bột bánh pizza…cho các nhà hàng làm bánh lớn nhỏ tại Hà Nội.

Tham khảo thêm về các loại bột làm bánh, bột tôm tại website: vfmvn.com.vn
Các loại bột khác

 

 

 

  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét