Khó khăn nhất khi nuôi tôm vẫn là thức ăn và nơi ở cho tôm.
Bột tôm chế biến sẵn với thành phần dinh dưỡng cao chính là đáp án cho bài
toán khó này
Tính tới năm 2002, cả nước có 478,785 ha nuôi tôm, trong đó, sản lượng đạt được bình quân là 193,973 tấn. Khu vực nuôi tôm nhiều nhất vẫn là Nam Bộ. Tuy nhiên, theo bà con ở đây, họ phải chịu rất nhiều chi phí nuôi tôm nên lãi không được bao nhiêu, chưa kể có nhiều vụ tôm mắc bệnh, bão lũ làm mất trắng.
Vậy, làm thế nào để có thể giúp bà con nuôi tôm ổn định đời
sống, giảm bớt chi phí nuôi tôm và tìm đường cho bà con xuất khẩu tôm ngày
càng nhiều hơn. Điều này là một khó khăn mà không phải ngày một ngày hai có
thể giải quyết.
Điều đầu tiên chính là việc chế biến thức ăn cho tôm. Trước
đây, bà con thường sử dụng bột tôm từ đầu tôm, vỏ tôm, phơi khô và nghiền
vụn trộn với các phụ gia làm cám viên để nuôi tôm, quy trình thực hiện lâu
và tốn kém. Giải pháp để khắc phục là sử
dụng bột tôm làm sẵn của công
ty xay lúa mỳ Việt Nam, có đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho tôm.
Tôm được tăng cường sức đề kháng, chống lại nhiều bệnh tật, thịt ngọt và
chắc, cho giá trị cao.
Thứ hai là về nơi ở của tôm. Với người nuôi tôm cần chú ý tôm là loài thủy sản sạch. Nếu nguồn nước bị nhiễm bẩn, đặc biệt là có chất thải từ phân động vật, phân người sẽ làm tôm sinh bệnh và chết. Bởi vậy, phải vệ sinh ao, đồng thả tôm sạch.
Tôm là loài thủy sản cho giá trị dinh dưỡng cao và là nguồn
thu nhập chính của người dân Nam Bộ làm nghề nuôi trồng thủy sản. Mỗi năm,
nó cũng đóng góp phần lớn vào GDP của đất nước. Chính vì vậy, sử dụng bột
tôm để nuôi tôm là một cách giải quyết bài toán kinh tế thông minh.
Bên cạnh bột tôm, công ty còn chuyên cung cấp các loại bột
làm bánh như: bột
để làm bánh bao, bột làm bánh bông lan, bột làm bánh mỳ….
Nguồn: http://chiasesacmaucauvong.blogspot.com/2014/08/hien-trang-nuoi-tom-o-viet-nam.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét